Cát động lực giúp gì cho trẻ?


Cát động lực là gì?

Cát kinetic sand hay còn gọi là cát động lực là một loại cát giúp trẻ có thể tạo hình một cách dễ dàng, nhưng không hề dính tay trẻ khi chơi được nhập khẩu từ Nhật Bản. Cát động lực Kinetic Sand từ Nhật Bản được tạo thành từ 98% là cát thông thường & 2% là chất kết dính. Việc bổ sung chất kết dính vào trong cát động lực giúp cát liên kết tốt & dễ tạo hình hơn nhiều so với cát ngoài biển. Khi chơi với cát động lực (Kinetic Sand), bàn tay của bé sẽ có cảm nhận bề mặt tiếp xúc rất đặc biệt, hoàn toàn không bị dính tay như khi chơi với cát thông thường khác, ngoài ra khi trẻ dùng các khuôn đồ chơi bằng nhựa, gỗ để tạo ra các lâu đài, tòa nhà, thì các lâu đài, tòa nhà này cũng tạo thành 1 khối không bị đổ ngả. Đặc điểm khiến các ba mẹ lựa chọn cát động lực Nhật Bản (cát Kinetic Sand) đó chính là nó không làm vấy bẩn tay trẻ, mức độ kết dính & tạo hình cao, không gây độc hại, dễ dàng vệ sinh & chắc chắc sẽ nâng cao khả năng sáng tạo, luôn giữ cho trẻ ở trạng thái vui vẻ.
[Xem thêm: cát kinetic sand là gì?]Cát động lực mang thương hiệu Kinetic Sand giúp gì cho trẻ ?

 Phát triển các động tác vận động

Có cát động lực trong tay, nó có thể giúp bé phát triển các kĩ năng vận động thông qua việc bé bóp cát, nhào cát. Dùng những ngón tay để tạo hình cũng là một trong những cách để phát triển sức mạnh cho ngón tay của trẻ. Bên cạnh đó, các việc xúc & bới cát đòi hỏi trẻ phải sử dụng những công cụ như thìa, dao, muỗng,…Tất cả những điều này kết hợp sẽ giúp bé cải thiện sức mạnh ở các bắp tay & cơ tay nhỏ của trẻ.

 Phát triển sự sáng tạo của trẻ

Bởi vì cát động lực mang thương hiệu Kinetic Sand là một trong những loại đồ chơi dạng mở (nghĩa là có nhiều cách hoàn toàn khác nhau để chơi với cát động lực) nên đây là 1 trong những đồ chơi tuyệt vời dành cho trẻ, vì ngay từ ban đầu chúng đã phải sử dụng những tư duy của mình để suy nghĩ về cách chơi cùng với cát. Ở đây được khoa học gọi là “thói quen”. Các thói quen này được chia thành 3 bước: lên ý tưởng, lập kế hoạch & cuối cùng là thực hiện. Khi chơi cùng 1 dạng đồ chơi kiểu mở như vậy, đầu tiên bé sẽ phải biết cách lên ý tưởng, đó có thể là những ý tưởng táo bạo & thú vị, giúp trẻ có những hứng thú hơn khi tham gia vào trò chơi. Sau khi ý tưởng được tạo thành, trẻ bắt đầu hình thành trong bộ não những kế hoạch cụ thể hơn để thực hiện những ý tưởng đó. Cuối cùng, sau khi đã phác thảo những kế hoạch vận động rõ ràng rồi, bé có thể bắt tay vào thực hiện chúng – đây cũng chính là cách biến những ý tưởng thành thực tế. Cát động lực mang thương hiệu Kinetic Sand đặc biệt hữu ích đối với việc lên ý tưởng của trẻ, đặc biệt công việc này khá là khó khăn đối với những bé có triệu chứng tự kỉ. Bố mẹ chỉ cần cho một khay cát kinetic đi kèm với vài công cụ đơn giản như muỗn, khuôn,…là đã có thể cho trẻ cơ hội thực hiện ý tưởng của chúng, góp phần rất lớn vào nền tảng sáng tạo cho trẻ.

  Dạy học cho trẻ

Ngoài việc phát triển sự sáng tạo, phát triển động tác vận động cát động lực còn giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung, và kiên nhẫn khi tạo các tòa lâu đài nhà của. Ngoài ra cha mẹ còn có thể dạy trẻ học chữ thông qua việc vẽ hình lên cát.
[Xem thêm: cách chơi với cát động lực Kinetic Sand]Cát động lực Kinetic Sand mức độ an toàn như thế nào?

Cát động lực Kinetic Sand Rangs Japan Nhật Bản hoàn toàn có thể làm ba mẹ yên tâm về chất lượng Nhật Bản của mình, ngoài những tiêu chuẩn CE, Intertek, để đưa vào Nhật Bản, sản phẩm đã có những tiêu chuẩn khắc khe hơn về mức độ an toàn của mình là khả năng kháng khuẩn, cũng như hoàn toàn không chứa các chất độc hại trong sản phẩm. Ngoài ra, cát Kinetic Sand Rangs Japan còn đạt những giải thưởng tại Nhật như Parenting Award, Kids Design Award.Hơn thế nữa, Rangs Japan là một trong những công ty nhập khẩu đồ chơi giáo dục vận động & sáng tạo tại Nhật Bản với rất nhiều giải thưởng bán hàng xuất sắc cho các tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới như Toysrus, Amazon. Website chính thức công ty: http://www.rangsjapan.co.jp/ 

kineticsand.vn là website bán Kinetic Sand chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản tại TPHCM. Cát mang thương hiệu Kinetic Sand - Rangs Japan được sản xuất độc quyền cho thị trường Nhật Bản. Tại Việt Nam, Cát Kinetic Sand có nhiều tên gọi như cát ma thuật, cát động lực, cát động học, cát chuyển động, cát tạo hình... Tất cả đều là tên gọi chung cho cát Kinetic Sand để miêu tả sự chuyển động, và hấp dẫn của đồ chơi cát Kinetic Sand.

Bản quyền 2015 © thuộc về Siêu thị đồ chơi trẻ em Kids Center Vietnam | Liên hệ